Xi mạ Crôm cứng – tính chất và ứng dụng

Xi mạ Crôm cứng – Crôm là kim loại hoạt động nhưng dễ bị thụ động, nên rất bền trong nhiều môi trường xâm thực. Crôm bền trong không khí, bền trong nhiều Axit hữu cơ như axit Nitric, Axetic, Xitric, kiềm,… dễ hòa tan trong Axit Clohidric, axit sunfuaric nóng.

Tính chất xi mạ Crôm cứng

Crôm là kim loại màu trắng bạc hơi xanh, nguyên tử lượng 51,996, tỷ trọng 7,2, điện thế tiêu chuẩn Cr+3/Cr=-0.71V, đương lượng điện hóa 0,323g/Ampe giờ.

Lớp mạ Crôm là lớp mạ Katốt, có nhiều lỗ nên không bảo vệ sắt thép khỏi bị ăn mòn, để lớp mạ bảo vệ tốt, cần phải mạ đồng, Niken, sau đó mới mạ Crôm. Độ dày tùy thuộc vào yêu cầu và phôi.

xi ma crom cung xy lanh thuy luc

Ứng dụng xi mạ Crom cứng

Lớp xi mạ Crôm cứng có tính ổn định hóa học tốt, chịu mài mòn cai, đồng thời bề ngoài rất đẹp, khả năng phản xạ ánh sáng tốt, vì thế nó được sử dụng rộng rãi trong xi mạ công nghiệp: xi mạ rulô trục, piston xy lanh thủy lực, khuôn mẫu, oto, các chi tiết máy, dụng cụ y tế,…

Lớp mạ Crôm có độ cứng cao hơn gang thép ( HB 800-1000) hệ số ma sát nhỏ, chịu nhiệt cao, không biến màu, gắn chắc với bền. Vì vậy xi mạ Crôm cứng được ứng dụng rộng rãi phục hồi rulô trục, phục hồi piston xy lanh thủy lực, phục hồi khuôn mẫu,…

Khi tạo nên những lổ xốp và rảnh nhỏ trên bề mặt lớp xi mạ Crôm cứng, có tác dụng chứa dầu tốt, tính chịu mài mòn cao, Xéc măng, xy lanh của những động cơ đốt trong thường mạ Crôm xốp, tính chịu mài mòn của nó cao hơn 5-6 lần so với những chi tiết không mạ.

Hotline: 090 150 1678
YÊU CẦU BÁO GIÁ